9 Mẹo nhà bếp hay dễ thực hiện (Phần 1)

Người đăng : Admin / Ngày đăng : Oct 9, 2021 /
9 Mẹo nhà bếp hay dễ thực hiện (Phần 1)

Nấu ăn và thu dọn nhà bếp không phải việc đơn giản, nhất là khi bạn chỉ có một mình, không có ai giúp đỡ thì hãy lưu lại một số mẹo vặt nhà bếp mà mình chia sẽ dưới đây để áp dụng nha.

1. Mẹo bảo quản rau xà lách được tươi lâu hơn

Xà lách, rau diếp rất nhanh hỏng, chỉ cần hút ẩm là lá sẽ hỏng, dù đã được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn quấn khăn giấy vòng quanh để miếng giấy hút ẩm thay cho lá rau, rau sẽ tươi lâu hơn bạn tưởng đó.

Hãy áp dụng ngay mẹo vặt nhà bếp này xem có hiệu quả không nha.

Mẹo vặt nhà bếp, 22 mẹo vặt nhà bếp bạn cần biết, BÁO TIÊU DÙNG

2. Bóc tỏi chưa bao giờ đơn giản đến thế

Có hai cách để bạn bóc tỏi nhanh hơn. Cho tỏi vào trong 1 cái lọ kín, đậy nắp rồi lắc mạnh . Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và bạn sẽ dễ dàng bóc tỏi hơn. Hoặc bạn có thể cho tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra để bạn dễ dàng xử lý.

Mẹo vặt nhà bếp này bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì áp dụng thử xem sao nha.

3. Mẹo thái thịt, cá dễ và nhanh chóng hơn

Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng 30 phút cho thực phẩm được đông cứng 1 phần, làm như thế bạn sẽ dễ dàng thái thịt hơn.

Tương tự như vậy với vỏ tô, nếu muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng lột lớp vỏ của nó hơn là để mềm như ban đầu.

4. Mẹo rã đông thực phẩm nhanh và đúng cách

Một mẹo vặt nhà bếp khá hữu ích cho chị em khi muốn rã đông thực phẩm đó là: Thịt cá để trong tủ đông lâu ngày cần rất nhiều thời gian để rã đông. Nếu có ít thời gian, bạn có thể cho thực phẩm vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Cho thêm chút xíu muối hoặc đường vào, vừa rã đông nhanh, giữ được vị tươi ngon của thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn khi chế biến.

5. Mẹo tiết kiệm không gian trong tủ lạnh

Chúng ta thường có thói quen mua nhiều thực phẩm dành ăn cả tuần, nhưng đôi khi không gian trong tủ lạnh lại quá chật hẹp không thể nào chứa nổi,…Vậy phải làm sao đây?

Đừng lo, hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp mình chia sẽ sau đây, sẽ giúp ích cho bạn đó nha: Thay vì bạn sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản đồ ăn, vừa cồng kềnh lại chiếm nhiều diện tích của tủ lạnh thì bạn hãy cho thực phẩm vào các túi nilon, buộc chặt rồi xếp chồng lên nhau . Vậy là giải quyết được vấn đề rồi đúng không nè.

6. Mẹo bóc gừng thật nhanh

Một mẹo vặt nhà bếp dành cho các chị em nữa đó là : Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa dễ và nhanh hơn là sử dụng dao như cách bạn vẫn thường dùng. Việc của bạn là chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Vừa nhanh, tiết kiệm thời gian nữa chớ

Mẹo vặt nhà bếp, 22 mẹo vặt nhà bếp bạn cần biết, BÁO TIÊU DÙNG

7. Mẹo bóc trứng dễ hơn

Trứng sau khi luộc chín và đem bóc vỏ thường gặp trường hợp khó bóc, không được đẹp mắt cho lắm. Lại xin chia sẽ tới chị em mẹo vặt nhà bế nữa đó là hãy nhỏ vài giọt dấm vào nồi luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội phần nào, bạn sẽ dễ bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường.

8. Mẹo vặt để chuối nhanh chín

Mua chuối chưa chín luôn là một ý tưởng tốt vì bạn không thể ăn ngay hết cả nải chuối. Tuy nhiên, nếu để 2-3 ngày mà vẫn chưa chín thì bạn có thể cho chuối xanh vào lò vi sóng trong khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ 300 độ C. Chuối sẽ chín ngay, và bạn sẽ có chuối để thưởng thức ngay cho thỏa cơn thèm.

Mẹo vặt nhà bếp, 22 mẹo vặt nhà bếp bạn cần biết, BÁO TIÊU DÙNG

0 Bình luận

Viết bình luận của bạn