Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn xác, an toàn

Người đăng : Admin / Ngày đăng : Jul 25, 2022 /
Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn xác, an toàn

1. Tiêu chí khi chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh

Chất liệu an toàn

  • Đối với ngăn mát: Hầu hết các loại hộp đựng đều có thể sử dụng cho ngăn mát. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, an toàn cho sức khỏe, bảo đảm độ bền lâu thì hộp đựng thực phẩm bằng nhựa như nhựa PP, HDPE, LDPE,... là lựa chọn tối ưu nhất.
  • Đối với ngăn đông: Nên chọn hộp đựng thực phẩm được làm từ chất liệu nhựa PP. Loại nhựa này khi sử dụng ở nhiệt độ thấp sẽ không gây bất kỳ chất độc hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ khi ở nhiệt độ cao chúng mới bị tan chảy. 

Chất liệu an toàn

2. Khả năng chịu nhiệt

Hộp đựng thực phẩm không chỉ dùng để bảo quản thức ăn tươi sống mà còn sử dụng để đựng thức ăn nóng thậm chí là hâm trong lò vi sóng. Vì thế, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh cũng ảnh hưởng nhiều đến độ bền của sản phẩm.

Do đó, để mua hộp đựng thực phẩm chất lượng, bạn cần xem thông tin in trên bao bì để biết được nhựa có chịu được nhiệt độ bao nhiêu. Thông thường, hộp đựng chịu nhiệt từ -20 đến 140 độ C là an toàn cho cả ngăn đông và trong lò vi sóng.

Khả năng chịu nhiệt

3. Có thể dùng được ở cả ngăn đông và ngăn mát

Chọn mua hộp đựng có thể sử dụng cho cả ngăn đông và ngăn mát là một trong những tiêu chí quan trọng để có thể linh hoạt bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Hộp đựng tích hợp tính năng này không những cực kỳ tiện lợi và còn tiết kiệm chi phí, diện tích lưu trữ ngăn bếp một cách tối ưu.

Có thể dùng được ở cả ngăn đông và ngăn mát

4. Có thể rã đông và dùng trong lò vi sóng

Thông thường, hộp đựng thực phẩm được làm từ chất liệu PP, có khả năng chịu nhiệt ở nhiệt độ 100 độ C là có thể dùng trong lò vi sóng, tuy nhiên bạn phải mở nắp hộp trong quá trình hâm nóng. Điều này không những làm thực phẩm bị khô, mất nước mà có thể cháy khi hâm quá nhiệt.

Để ngăn ngừa sự cố không mong muốn như trên, bạn nên chọn loại hộp trên nắp có nút mở thông khí có thể đậy nắp khi dùng trong lò vi sóng. Khi dùng dòng hộp này bạn sẽ không cần phải mở nắp hộp khi hâm, vô cùng tiện lợi.

0 Bình luận

Viết bình luận của bạn