Kinh nghiệm chọn mua và cách phân biệt các loại kẹp gắp khác nhau

Người đăng : Admin / Ngày đăng : Jul 25, 2022 /
Kinh nghiệm chọn mua và cách phân biệt các loại kẹp gắp khác nhau

 

1. Lựa chọn kẹp có thiết kế chắc chắn

Vì là dụng cụ để có thể kẹp, gắp thức ăn, các vật dụng nhà bếp, nguyên liệu cứng như: Chén bát nóng, vỏ càng cua, đá lạnh,... nên phải chọn loại kẹp cứng cáp, thiết kế chắc chắn để tránh rơi vỡ trong quá trình sử dụng.

Khi chọn mua, bạn hãy chọn kẹp mà bạn cầm vừa tay, trọng lượng vừa phải để có thể sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, hãy kiểm tra đầu kẹp đã khít và có lỗi gì hay không để tránh rủi ro khi sử dụng.

Lựa chọn kẹp có thiết kế chắc chắn

2. Chú ý chất liệu của kẹp

Hiện nay, chất liệu phổ biến dùng làm kẹp gắp là inox. Do có độ bền nóng cao nên loại kẹp inox này thường dùng để kẹp, phân chia phần ăn đã chín hoặc dùng để gắp đá lạnh. Chất liệu này có khả năng chịu nhiệt cao nên đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Các loại kẹp đồ nóng thường có tay cầm bọc nhựa hoặc silicon. Nếu mua kẹp gắp để gắp thức ăn trong lò hấp bạn nên chọn kẹp có bao 1 lớp silicon để tránh nóng, bỏng khi sử dụng. 

Ngoài ra trên thị trường còn có kẹp chuyên dùng để kẹp càng cua, hỗ trợ người dùng tách bóc vỏ cua cứng, chắc mà khó có thể dùng tay bóc được. Do đó, kẹp càng cua thường làm bằng inox nhưng có độ chắc chắn, cứng cáp hơn các loại kẹp khác.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng bạn hãy chọn chất liệu phù hợp để tăng hiệu quả. 

Lựa chọn kẹp có chất liệu phù hợp

3.Chọn loại kẹp gắp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Có 4 loại kẹp gắp dùng cho nhà bếp trên thị trường hiện nay:

(1) Kẹp gắp thức ăn

Kẹp gắp thức ăn có thiết kế nhỏ gọn, cầm vừa tay. Có một số loại kẹp được thiết kế bề mặt là các lỗ nhỏ giúp làm ráo nước, ráo dầu nhanh.

Kẹp là từ chất liệu inox cao cấp, chống rỉ sét, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm nên bạn có thể tha hồ để kẹp gắp thức ăn nóng và trộn thực phẩm.

Kẹp gắp thức ăn

(2)  Kẹp gắp đồ nóng

Kẹp gắp đồ nóng thường được thiết kế với 2 thanh inox cùng tay cầm nhựa cách nhiệt.

Không chỉ dùng để gắp đồ nóng, tránh bị bỏng mà khi bạn lỡ hâm nóng, hấp thức ăn trong nồi và khó lấy ra thì kiểu dáng của kẹp gắp này sẽ dễ dàng làm được điều đó. Tuy nhiên bạn nhớ chỉnh cho kẹp cân bằng rồi từ từ kéo lên, tránh để bị chênh sẽ làm đổ thức ăn trong chén nhé.

Kẹp gắp đồ nóng

(3)  Đồ kẹp cua

Đồ kẹp cua được làm từ chất liệu inox và có thiết kế răng cưa ở phần lưỡi kẹp, tay cầm chắc chắn. Kẹp sẽ có 2 đường kính khác nhau nên ngoài đùng để kẹp càng cua ra, bạn có thể dùng để kẹp các loại hạt cứng như: Óc chó, macca,... một cách dễ dàng.

Đồ kẹp cua

 
(4)  Đồ gắp đá
Đồ gắp đá có 2 phần chính là cán cầm và đầu kẹp. Tay cầm dài, đầu dẹp to có răng cưa, dẹt mỏng và hơi lõm để có thể gắp đá dễ dàng hơn. 

Khi ăn uống, nếu dùng tay lấy đá bỏ vào ly sẽ rất mất vệ sinh vì tay thường bám vi khuẩn. Lấy đá bằng tay cũng sẽ dễ bị phỏng lạnh nếu da tay yếu, nhạy cảm. Do đó, đồ gắp đá ra đời để cải thiện tình trạng trên. 

 

 

0 Bình luận

Viết bình luận của bạn